2 cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tỏa dương ngon nhất
1. Ngâm rượu bằng nấm ngọc cẩu tươi: Sau khi chúng ta rửa sạch khoảng 1kg nấm ngọc cẩu thì chúng ta cần khoảng 5lit rượu. Cách xử lý nấm ngọc cẩu là phải xử lý sạch và lưu ý không được mạnh tay vì nấm dễ bị chảy mũ và về phần thái nấm phải thái thật mỏng, có một số người thái rất dầy thậm chí để cả nguyên củ, và tôi nhận thấy rằng nấm sẽ không ra hết chất trong nấm nếu không thái mõng, lưu ý một lần nữa là thái mỏng các bạn nhé.
Không nên sử dụng những loại rượu đắt tiền như rượu nho,rượu van để ngâm mà chúng ta nên dùng rượu tự nấu để ngâm. Sau thời gian khoảng 2 - 3 tháng là chúng ta đã có được một bình rượu ngon.
2. Ngâm rượu bằng nấm ngọc cẩu khô: Theo bản thân tôi đã ngâm thì nhận thấy ngâm nấm ngọc cẩu khô là hay nhất. Vì sao? Vì đối với nấm ngọc cẩu tươi khi ngâm thì bản thân nấm còn nước và khi ngâm sẽ có nước trong nấm và sẽ không hòa tan hết được với rượu và đậm đà nguyên chất.
Vì tính chất của nấm là nấm khô khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều, khi ngâm chúng ta có tỉ lệ như sau: Trung bình một 1kg nấm khô thì sẽ tiêu tốn hết khoảng hơn 5kg nấm ước. Tỷ lệ nấm cho vào rượu là 200g khoảng 5lit rượu là vừa đủ để thưởng thức trọn vẹn hương vị nấm tan ra trong rượu.
Kinh nghiệm ngâm rượu nấm ngọc cẩu
Theo chúng tôi các bạn nếu muốn ngâm rượu bằng nấm ngọc cẩu thì cần mua nấm khô và nấm thị trường hiện giờ khoảng 400.000/kg và nếu mua nấm các bạn điện số sau: 0989911139. Thành phẩm đúng của ngâm rượu là màu rượu sẽ chuyển sang màu sẩm đen và khi mở nấp chúng ta sẽ có được vị mùi thuốc bắc.
Địa chỉ mua
bán nấm ngọc cẩu: 0989911139